Tingnan ang anino ng Earth pagkatapos ng paglubog ng araw

Larawan sa itaas: Nahuli ni Alexander Kozik sa California ang anino ng Earth (sa madilim na asul) at ang Belt of Venus (sa pink) sa ilalim ng halos buong buwan noong Hunyo 1, 2015.


Ngayong mga susunod na gabi - Nobyembre 27 at 28, 2020 - hanapin ang anino ng Earth at ang Belt of Venus sa ilalim ng maliwanagwaxing gibbousbuwan. Ang buwan ay magiging mataas sa silangan kapag lumubog ang araw. Ang walang harang na abot-tanaw at maaliwalas na kalangitan ay magpapalaki sa iyong pagkakataong makita ang madilim na asul ng anino ng Earth na natatakpan ng pinkishBelt ng Venus, sa ibaba ng buwan. Titingin ka sa tapat ng direksyon ng paglubog ng araw, humigit-kumulang 30 hanggang 60 minuto pagkatapos ng paglubog ng araw. Kung tumingin ka ng masyadong maaga, ang iyong langit ay magiging masyadong maliwanag, ngunit kung ikaw ay tumingin sa huli, ang iyong langit ay masyadong madilim.

Ang yugto ng buwan ay nagbabago sa buong buwan, at kung minsan ay hindi mo makikita ang buwan sa kalangitan sa gabi. Ang anino ng Earth, sa kabilang banda, ay mas maaasahan. Ito ay makikitakahit anomaaliwalas na gabi, umakyat sa silangang kalangitan sa parehong bilis ng paglubog ng araw sa ibaba ng kanlurang abot-tanaw.


Ipinapakita ng lunar calendar ng EarthSky ang yugto ng buwan para sa bawat araw sa 2021. Mag-order ng sa iyo bago sila mawala! Gumagawa ng magandang regalo.

Ang anino ng Earth aymalaki. Maaaring kailanganin mong iikot ang iyong ulo upang makita ang kabuuan. At ang anino ay kurbado, tulad ng anino ng anumang bilog na bagay ay kurbado. Ang anino ng Earth ay umaabot ng daan-daang libong milya patungo sa kalawakan, hanggang sa maabot nito ang buwan. Sa tuwing mangyayari iyon, nakikita natin ang isang eclipse ng buwan.

Magbasa nang higit pa at makakita ng higit pang mga larawan: Kailan mo makikita ang anino ng Earth?

2 concentric na bilog na may label na Umbra at Penumbra na may buwan na dumadaan sa Penumbra.

Ang buong buwan ay tumatawid sa penumbra ng Earth (outer light shadow) sa gabi ng Nobyembre 29-30, 2020. Sa pinakamatinding eclipse, maaari mong mapansin ang banayad na pagtatabing sa hilagang hemisphere ng buwan. Pinakamahusay na eclipse noong Nobyembre 30 sa 09:43UTC. Sa mga time zone sa US, na isinasalin sa Nobyembre 30, sa 4:43 am EST, 3:43 am CST, 2:43 am MST, 1:43 am PST, 12:43 am AKST, at sa Nobyembre 29, sa 11: 43 pm HST.




Siyanga pala, kapag ang buwan ay naging full sa gabi ng Nobyembre 29-30, 2020, sa North America, mami-miss lang ng buwan na tumama sa pinakamadilim na bahagi ng anino ng Earth, na umuugoy sa timog nito. Gayunpaman, ang buwan ay magwawalis ng malalim sa Earthpenumbral anino, para makita mo ang banayad na pagtatabing sa hilagang bahagi ng buwan. Ang susunod na pagkakataon na ang buong buwan ay dumaan sa madilim na umbral shadow ng EarthMayo 26, 2021.

Matangkad na saguaro cactus at full moon laban sa kalangitan na may dark pink at asul na pahalang na banda.

Kabilugan ng buwan at anino ng Earth sa umaga ng Marso 2, 2018, sa pamamagitan ni Eliot Herman sa Tucson, Arizona.

Maliit na kabilugan ng buwan sa malalim na asul na kalangitan na may madilim na banda sa itaas ng abot-tanaw.

Nahuli ni Sucheta Wipat ang anino ng Earth at Belt of Venus sa maulap na gabi sa London, Agosto 5, 2017. Oo, makikita mo ito mula sa mga lungsod!

Purplish pink sky sa ibabaw ng asul na banda sa itaas ng horizon, na makikita sa tahimik na dagat.

Ang anino ng Earth ay ang madilim na asul na lugar sa itaas ng linya ng abot-tanaw, sa larawang ito na kinunan noong Enero 2018 ni Jörgen Andersson sa Sweden.


Bottom line: Tingnan ang anino ng Earth - sa silangan pagkatapos ng paglubog ng araw o sa kanluran bago sumikat ang araw - sa susunod na magkakaroon ka ng maaliwalas na kalangitan. Maaaring makita mo ito mga 30 hanggang 45 minuto pagkatapos ng paglubog ng araw. Ang kulay rosas na kulay sa itaas ng anino ay tinatawag na Belt of Venus.