Ang pinakamahabang paglubog ng araw ay nangyayari sa paligid ng solstice

Isang purong orange na kalangitan, na may puting papalubog na araw, at isang malaking ibon na lumilipad sa tanawin.

Isang paglubog ng solstice ng Hunyo - Hunyo 21, 2013 - sa bansang Oman sa Arabian Peninsula, mula sa aming kaibigang si Priya Kumar. Salamat, Priya!


Ang pinakamahabang paglubog ng araw ay nangyayari sa Hunyo at Disyembre

Narito ang isang natural na kababalaghan na maaaring hindi mo naisip. Iyon ay, ang pinakamahabang paglubog ng araw ay nangyayari sa oras ng solstices. Ang araw ay talagang tumatagalmas maraming oras para itakdasa panahon ng solstice kaysa sa panahon ng equinox.

Totoo iyon. Ang pinakamahabang paglubog ng araw (at pagsikat ng araw) ay nangyayari sa o malapit sa solstices. Ang pinakamaikling paglubog ng araw (at pagsikat ng araw) ay nangyayari sa o malapit sa mga equinox. Totoo ito kung nakatira ka man sa NorthernoSouthern Hemisphere.


At, sa pamamagitan ng paraan, kapag sinabi naminpaglubog ng arawdito, pinag-uusapan natin ang tungkol sa aktwal na bilang ng mga minutong kinakailangan para lumubog ang katawan ng araw sa ibaba ng kanlurang abot-tanaw.

Kailan ang solstice?

Sa 2021, ang summer solstice ng Northern Hemisphere - at ang winter solstice ng Southern Hemisphere - ay babagsak sa Hunyo 21 sa 3:32UTC.

Sa Estados Unidos, iyon ay isinasalin saHunyo 20sa 11:32 p.m. EDT, 10:32 p.m. CDT, 9:32 p.m. MDT, 8:32 p.m. PDT, 7:32 p.m. Alaska Daylight Time at 5:32 p.m. Hawaii-Aleutian Daylight Time.Isalin sa iyong time zone.

Bakit mas mahaba ang paglubog ng araw sa paligid ng solstice?

Kung titingnan mula sa Northern at Southern Hemispheres, ang araw ay sumisikat at lumulubog sa pinakamalayong hilaga sa June solstice at pinakamalayong timog sa December solstice.




Ngayon isaalang-alang na ang mas malayong paglubog ng araw mula sa kanluran sa kahabaan ng abot-tanaw,mas mababaw ang anggulong papalubog na araw. Nangangahulugan iyon ng mas mahabang tagal ng paglubog ng araw sa solstices.

Samantala, sa isang equinox, ang araw ay sumisikat sa silangan at lumulubog sa kanluran. Ibig sabihin - sa araw ng isang equinox - ang papalubog na araw ay tumatama sa abot-tanaw nitopinakamatarik na posibleng anggulo.

Gaano katagal ang paglubog ng araw?

Ang tagal ng paglubog ng araw ay nag-iiba ayon sa latitude. Ngunit isaalang-alang lamang natin ang isang latitude -40 degrees hilaga– ang latitude ng Denver o Philadelphia sa Estados Unidos, Sardinia sa Mediterranean, o Beijing sa China.

Sa latitud na iyon, sa araw ng asolstice, ang araw ay lumulubog sa halos 3 1/4 minuto.


Mas mahaba iyon ng kalahating minuto kaysa sa paglubog ng araw sa parehong latitude sa araw ng anequinox. Ang equinox sun sa 40 degrees north latitude ay lumulubog sa humigit-kumulang 2 3/4 minuto.

Sa mas hilagang katamtamang latitude, ang tagal ng paglubog ng araw ay mas malaki; at sa mga latitude na mas malapit sa ekwador, ang tagal ng paglubog ng araw ay mas kaunti. Malapit saArctic Circle(65 degrees north latitude), ang tagal ng isang solstice sunset ay tumatagal ng mga 15 minuto. Saekwador(0 degrees latitude), ang solstice sun ay tumatagal ng mahigit 2 1/4 minuto bago lumubog.

Anuman ang latitude, gayunpaman, ang tagal ng paglubog ng araw ay palaging pinakamahaba sa o malapit sa solstices.

Orange na paglubog ng araw sa tabing-dagat na may mga alon na pumapasok at mahabang kahoy na istraktura na lumalabas sa dagat.

Adrian Strandnakunan ang larawang ito sa isang beach sa hilagang-kanluran ng England.


Ang paglubog ng araw ay mas mahaba sa Disyembre kaysa Hunyo

Sa lumalabas, ang paglubog ng araw at pagsikat ng araw ay medyo mas mahaba sa solstice ng Disyembre kaysa sa solstice ng Hunyo.

Iyon ay dahil ang araw ay mas malapit sa Earth noong Disyembre kaysa noong Hunyo. Samakatuwid, medyo mas malaki ang disk ng araw sa ating kalangitan sa Disyembre, kaya medyo mas matagal bago lumubog.

Bukod pa rito, ang mas malapit na araw ng Disyembre ay gumagalaw patungong silangan sa ibabaw ngeclipticsa isang mas mabilis na clip, na tumutulong upang mas pabagalin ang paglubog ng araw (at pagsikat ng araw) ng Disyembre. Halimbawa, sa50 degrees hilagang latitude, ang winter solstice sunset (pagsikat ng araw) ay tumatagal ng humigit-kumulang 4 na minuto at 18 segundo, o humigit-kumulang 8 segundo na mas mahaba kaysa sa paglubog ng araw (pagsikat ng araw) sa summer solstice.

At ngayon alam mo na!

Apat na larawan ng half-lit Earth, iniwan ang dalawa sa isang patagilid at pakanan ang dalawang tuwid pataas at pababa.

Mga equinox at solstice, sa pamamagitan ng Geosync. Ang axis ng Earth ay tumuturo nang diretso pataas at pababa, na may hilaga sa tuktok. Ang mga solstice ay nasa kaliwa (Disyembre solstice sa itaas, Hunyo solstice sa ibaba) at ang mga equinox ay nasa kanan (Marso equinox sa itaas. Setyembre equinox sa ibaba).

Bottom line: Narito ang isang natural na kababalaghan na maaaring hindi mo naisip. Ibig sabihin, ang pinakamahabang paglubog ng araw ay nangyayari sa oras ng isang solstice.

Tulong sa suporta para sa ForVM! Bisitahin ang tindahan ng ForVM para makita ang mahusay na seleksyon ng mga tool na pang-edukasyon at kagamitan ng koponan na inaalok namin.

Tulungan ang ForVM na magpatuloy! Mangyaring mag-abuloy kung ano ang maaari mong.